100 học sinh Trường trung học phổ thông Chuyên Long An được cung cấp kiến thức điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP)

Ngày 30-8-2024, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An tổ chức Hội thảo điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP) với chủ đề “PrEP – Hành trang yêu an toàn” cho 100 đại biểu là học sinh Trường trung học phổ thông Chuyên Long An.

Tại hội thảo, học sinh được cung cấp một số thông tin về tình hình dịch HIV/AIDS tại tỉnh Long An. Theo báo cáo, số ca nhiễm HIV phân bố chủ yếu ở các huyện như Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc, Cần Đước và thành phố Tân An chiếm khoảng 64% (2209/3441) số người nhiễm HIV trong tỉnh. Tính đến tháng 7 năm 2024, số người nhiễm HIV chủ yếu là nam giới chiếm 85% và đường lây chủ yếu là qua đường tình dục không an toàn chiếm 96 %. Đặc biệt, số phát hiện nhiễm HIV mới ở thanh niên, học sinh, sinh viên, công nhân trẻ độ tuổi từ 15-19 tuổi ngày càng tăng

Ảnh: Học sinh trường Trung học phổ thông Chuyên Long An chia sẻ kiến thức về HIV.

Kết thúc Hội thảo, học sinh chia sẻ những ý kiến và kiến thức xoay quanh về PrEP, trao đổi ý kiến một cách tự do và trung thực về vấn đề sức khỏe tình dục. Bên cạnh đó, các bạn học sinh còn được tham gia trò chơi trả lời câu hỏi trực tuyến để hiểu rõ và nhớ lâu hơn những kiến thức về HIV và dự phòng lây nhiễm HIV – PrEP.

Thông qua Hội thảo nhằm cung cấp kiến thức và hiểu biết đúng đắn về HIV, PrEP và các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm HIV để nâng cao sức khỏe cho bản thân, ngăn chặn nguồn bệnh lây lan ra cộng đồng hướng tới đạt mục tiêu 95-95-95 kết thúc dịch AIDS trên địa bàn.

Tin, ảnh: Hồ Ngọc Trang