• Tổ chức Chiến dịch diệt lăng quăng và vệ sinh môi trường

Nhằm chủ động thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết Dengue (SXHD), UBND tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức Chiến dịch diệt lăng quăng và vệ sinh môi trường, hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống dịch bệnh SXHD trên địa bàn tỉnh năm 2024.

• CÔNG ĐOÀN TRUNG TÂM Y TẾ TÂN TRỤ TỔ CHỨC TẬP HUẤN KỸ NĂNG CHỤP ẢNH CHO CÔNG ĐOÀN VIÊN CƠ SỞ

Chiều ngày 22 tháng 5 năm 2024 Ban chấp hành công đoàn cở sở Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Tân Trụ tổ chức lớp tập huấn kỹ năng chụp ảnh cho tất cả công đoàn viên TTYT, buổi tập huấn nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn, giúp công đoàn viên trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết áp dụng vào trong chuyên môn, xây dựng hệ thống mạng lưới thông tin đơn vị ngày càng đa dạng và phong phú.

• Agribank Long An trao xe cứu thương cho Trung tâm Y tế Tân Thạnh và bệnh viện đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười

Chiều ngày 22/5/2024, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh Long An (Agribank chi nhánh tỉnh Long An) tổ chức lễ trao tặng xe ô tô cứu thương. Tham dự lễ bàn giao có Bí thư Đảng ủy ngành Y tế, GĐ sở Y tế Long An-Huỳnh Minh Phúc; PBT phụ trách Đảng bộ, PGĐ Agribank chi nhánh tỉnh Long An-Phan Tấn Luân; Bí thư Thị ủy Kiến Tường-Phạm Xuân Bách; Bí thư Huyện ủy Tân Thạnh-Bùi Quốc Bảo; PCT.UBND huyện Tân Thạnh-Hà Thanh Chì cùng lãnh đạo Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Tân Thạnh, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Tân Thạnh và bệnh viện đa khoa Khu vực Đồng Tháp Mười.

• 12 loại thực phẩm giàu sắt tốt cho sức khỏe trẻ em

Việc lựa chọn những thực phẩm lành mạnh, giàu chất sắt cho trẻ và bổ sung vào bữa ăn là điều cần thiết.

• Nhiều vắc xin cần tiêm ở mỗi giai đoạn của cuộc đời

Việc phát triển vắc xin toàn cầu trong nửa sau thế kỷ 20 là một trong những thành tựu vĩ đại nhất của nhân loại. Để bạn đọc có thêm thông tin về việc tiêm ngừa vắc xin phòng bệnh, phóng viên có buổi trò chuyện với Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Long An – Bác sĩ (Bs) chuyên khoa II Huỳnh Hữu Dũng.

• Từ tháng 9-2024 vắc xin sốt xuất huyết sẽ có mặt tại một số trung tâm tiêm chủng

Vắc xin ngừa sốt xuất huyết do Takeda sản xuất (vắc xin Qdenga), được Bộ Y tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam từ ngày 15-5. Đây là vắc xin ngừa sốt xuất huyết đầu tiên được lưu hành tại Việt Nam.

• Tập huấn truyền thông nguy cơ cho y tế cơ sở

Trong 02 ngày, 16 – 17/5/2024, tại hội trường Khách sạn Bông Sen, Sở Y tế tỉnh Long An phối hợp với Viện nghiên cứu phát triển xã hội (ISDS) tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ UBND và Trạm Y tế của 9 xã, thị trấn của huyện Đức Hoà và 2 xã của huyện Bến Lức về truyền thông nguy cơ trong tình huống có dịch Covid-19 và các tình huống khẩn cấp khác về dịch bệnh.

• Bến Lức tư vấn sức khỏe, phổ biến pháp luật cho công nhân

Ngày 18-5-2024, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTN) tỉnh Long An phối hợp Huyện đoàn Bến Lức, Hội LHTN VN huyện, Công an huyện, Trung tâm Y tế tổ chức Chương trình “Cùng sống khỏe năm 2024” với nhiều hoạt động hỗ trợ, đồng hành cùng thanh niên công nhân, như: Tư vấn sức khỏe, pháp luật, kỹ năng quản lý thu nhập, chi tiêu, kiến thức về tình yêu hôn nhân gia đình và sức khỏe sinh sản cho thanh niên công nhân trên địa bàn huyện. Đây là một trong chuỗi hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tiến tới chào mừng Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam các cấp, hưởng ứng “Tháng Công nhân” năm 2024.

• TẶNG THẺ BẢO HIỂM Y TẾ CHO NGƯỜI KHÓ KHĂN

Với phương châm lá lành dùm lá rách, chia sẻ yêu thương, san sẻ khó khăn mà các hộ gia đình gặp phải trong cuộc sống, ngày 19/5 nhóm Thiện nguyện Vinhome Centrer part quận Bình Thạnh, TP.HCM và chị Lê Phương Yến đến trao 30 thẻ BHYT cho người dân còn khó khăn trên địa bàn xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa thông qua cầu nối Chữ Thập đỏ tỉnh Long An.

• Y tế Long An tiếp nhận 50 mẫu xét nghiệm triSure NIPT cho thai phụ

Ngày 16/5/2024, Công ty TNHH Gene Solutions Lab (Gene Solutions) phối hợp cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An chính thức ký biên bản ghi nhớ, triển khai chương trình “Xã hội hóa xét nghiệm NIPT cho mọi thai phụ, nâng cao chất lượng dân số Việt”. Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Long An – bác sĩ Huỳnh Hữu Dũng; Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Long An -Ths Nguyễn Hoàng Uyên; Phó Giám đốc Kinh doanh Gene Solutions - Phan Thị Huệ đến dự.