image banner
Biểu tượng của Sở Y tế

Anh-tin-bai

Ý nghĩa biểu trưng Logo

- Hình tượng Chữ thập đỏ tượng trưng tính nhân đạo được thiết kế làm cong ở các đầu, tạo sự mềm mại, gần gũi và phù hợp với bố cục hình tròn trong tổng thể logo.

- Hình tượng Con rắn quấn quanh cây gậy tượng trưng cho sự khôn ngoan, khả năng chữa trị bệnh và kéo dài tuổi thọ, được đặt trong hình chữ thập đỏ như một thể thống nhất hài hòa không thể tách rời trong mọi hoạt động chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của ngành.

- Hình tượng cánh sen hồng vừa thể hiện tính địa phương vừa tượng trưng sự trong sạch thanh cao của ngành y tế. Đường nét cách điệu cánh hoa như những bàn tay cùng nhau chăm sóc, xây dựng và bảo vệ sức khỏe, đồng thời cũng thể hiện sự hội nhập với những cánh tay của cộng đồng trên khắp các châu lục chung tay vì sức khỏe loài người.

- Mảng xanh có 02 đường sọc trắng ngang về thiết kế tạo nên mảng nền đậm, chắc, tạo sự tương phản, tạo điểm nhìn tập trung nêu bật hình tượng "chữ thập đỏ", "con rắn quấn quanh cây gậy" trong biểu trưng. 3 mảng xanh được phân cách bởi 2 dãy màu trắng tượng trưng cho 3 lời dặn rất chân thành nhưng vô cùng ý nghĩa của nguyên Bộ trưởng Y tế Phạm Ngọc Thạch đã từng yêu cầu nhân viên y tế đối với người bệnh phải "Đến, tiếp đón niềm nở. Ở, chăm sóc tận tình. Về, dặn dò chu đáo". Ngoài ra mảng xanh còn thể hiện sự yên lành trong cuộc sống, sự bình yên trên mảnh đất Long An và như thủy triều hiền hòa của 2 dòng sông Vàm Cỏ cắt ngang.

Tổng thể Logo nằm trong bố cục hình tròn hoàn chỉnh với dòng chữ Sở Y tế Long An (màu đỏ) và dòng chữ Long An Health Department (màu xanh) chạy thành đường cong xung quanh biểu tượng chính phối hợp mảng đặc và mảng rỗng, giống như sự kết hợp mảng âm và mảng dương tạo nên một bố cục hình tròn với cái nhìn tổng thể mềm mại, nhẹ nhàng, không cứng nhắc, vẽ như không vẽ thay vì vẽ rõ nguyên cả nền tròn nhưng vẫn đảm bảo tính bố cục hoàn chỉnh, cân đối thể hiện tính "bắt nhịp" của Ngành y tế Long An trong thời kỳ Hội nhập quốc tế. Cả hai dòng chữ sử dụng font UTM FUTURA EXTRA với dòng chữ Sở Y tế Long An có size lớn hơn Long An Health Department tạo sự hài hòa giữa hai bố cục chữ.

  • Về màu sắc: Logo thiết kế trên hệ màu CMYK với sự đơn giản rút gọn chỉ sử dụng 03 màu phổ biến, dễ in ấn nhưng rất ấn tượng về mặt thị giác.
  • Màu đỏ: 0% Cyan, 100% Magenta, 100% Yellow, 0% Black
  • Màu xanh: 100% Cyan, 70% Magenta, 0% Yellow, 0% Black
  • Màu hồng: 0% Cyan, 63% Magenta, 0% Yellow, 0% Black

 

Thông báo
 image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

 

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1