TÂN TRỤ THẨM ĐỊNH BTCQG VỀ Y TẾ XÃ

Sáng ngày 18-9-2024, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Trụ, Chủ tịch hội đồng thẩm định bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã - Trương Minh Trí chủ trì Hội nghị thẩm định Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế năm 2024 – giai đoạn năm 2030 cho Thị trấn Tân Trụ với sự tham gia của các thành viên hội đồng thẩm định huyện, Phó Chủ tịch UBND và Trạm Y tế thị trấn.

Qua đánh giá, Trạm Y tế thị trấn Tân Trụ được trang bị cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế đáp ứng triển khai các hoạt động chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân, kế hoạch hoạt động các chương trình mục tiêu y tế Quốc gia; triển khai tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, nước sạch, vệ sinh an toàn thực phẩm; triển khai tốt các hoạt động khám chữa bệnh, chăm sóc người cao tuổi, phục hồi chức năng cho người khuyết tật...

PCT UBND huyện Tân Trụ, Chủ tịch hội đồng thẩm định - Trương Minh Trí đề nghị UBND Thị trấn Tân Trụ cùng Trung tâm Y tế huyện Tân Trụ quan tâm tháo gở khó khăn cho Trạm Y tế Thị trấn Tân Trụ.

Tuy nhiên, vẫn tồn tại một số hạn chế xen lẫn khó khăn  như: Trạm không có Bác sĩ, danh mục thuốc đạt 87,72%, chưa có nhà thuốc đạt GPP, tỷ lệ sàng lọc bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp chưa đạt, danh mục kỹ thuật tại Trạm Y tế 124/194 đạt 63.91% theo quy định Bộ Y tế.

Qua thẩm định tờ trình đề nghị, bảng điểm tự đánh giá hoạt động chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân năm 2024 của Trạm Y tế thị trấn, Hội đồng thẩm định xét công nhận Thị trấn Tân Trụ đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế năm 2024 với 85/100 điểm. Hội đồng cũng đề nghị UBND Thị trấn Tân Trụ cùng Trung tâm Y tế huyện Tân Trụ có những giải pháp tháo gở khó khăn, tồn tại để giúp Trạm Y tế Thị trấn Tân Trụ làm tốt hơn công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân trong thời gian tới.

Trần Quốc Khánh