Khám bệnh, tặng quà cho người nghèo, học sinh nghèo huyện Châu Thành

Qua sự vận động tài trợ của Ông Trịnh Xuân Tâm - Phó Trưởng phòng địa bàn 3, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 21-4-2024, Đoàn Bác sĩ Bệnh viện Lê Văn Thịnh, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh do Phó Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh - Phan Văn Đức làm trưởng đoàn phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Châu Thành khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn và trao học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi huyện Châu Thành.

Tiếp và làm việc với đoàn có Đồng chí Lê Quốc Dũng - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí Nguyễn Dương Phong Linh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Nguyễn Văn Khải, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện; đồng chí Lê Long Hồ - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Châu Thành.

Tại buổi khám bệnh, đoàn y bác sĩ của Bệnh Viện Lê Văn Thịnh và Trung tâm Y tế Châu Thành tiến hành xét nghiệm máu, do huyết áp, siêu âm chẩn đoán, cấp thuốc miễn phí và tận tình hướng dẫn các bệnh nhân, các cụ ông, cụ bà cao niên cách giữ gìn sức khỏe, cách ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt có giờ giấc hợp lý, luyện tập dưỡng sinh để góp phần hạn chế các bệnh có thể gặp phải ở người già, góp phần nâng cao tuổi thọ, sống vui và sống khỏe, hạn chế các bệnh thông thường xảy ra.

Tại buổi khám bệnh, Đoàn cũng trao 300 phần quà cho cho bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng; trao 50 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện Châu Thành - Nguyễn Văn Khải thay mặt lãnh đạo địa phương cảm ơn Ông Trịnh Xuân Tâm, Phó Trưởng phòng địa bàn 3, Ủy ban kiểm tra Thành ủy - Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn Bác sĩ Bệnh viện Lê Văn Thịnh, thành phố Thủ Đức và  Trung tâm y tế đến đến khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con nghèo của huyện Châu Thành, tặng học bổng cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn, góp phần giúp huyện nhà thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội ở địa phương.

Ảnh: Đoàn y – bác sĩ khám bệnh cho người dân trong huyện.

Ảnh: Đại diện Đoàn trao 300 phần quà cho cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trong huyện.

Nguyễn Thị Phương Lan