• Ngành Y tế triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2024

Bộ Y tế vừa có văn bản số 3092/BYT-AIDS ngày 6/6/2024 về việc triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2024 trong ngành Y tế.

• Tạo điều kiện thuận lợi hơn cho tổ chức Công đoàn tham gia bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động

Sáng nay (ngày 18/6), tiếp tục chương trình làm việc tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự thảo Luật Công đoàn (sửa đổi). Đại biểu Nguyễn Hoàng Uyên-Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tỉnh Long An tham gia góp ý các vấn đề liên quan đến việc tổ chức Công đoàn tham gia bảo vệ chăm lo bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động; về công tác thanh tra, kiểm tra và giám sát, phản biện xã hội của công đoàn Việt Nam; các điều kiện đảm bảo hoạt động Công đoàn.

• 252 chị em phụ nữ trên địa bàn xã Thạnh Trị được khám phụ khoa, siêu âm và tầm soát ung thư cổ tử cung miễn phí

Ngày 14 và 17/6/2024, Trạm Y tế xã Thạnh Trị phối hợp Trung tâm Y tế thị xã Kiến Tường tổ chức khám phụ khoa cho 252 lượt, điều trị phụ khoa cho 50 lượt chị em phụ nữ trên địa bàn xã.

• NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ ONG ĐỐT

Con Ong đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái, tuy nhiên nọc ong cũng có thể gây ra những phản ứng dị ứng nguy hiểm cho con người. Có nhiều loại ong, mỗi loại có đặc điểm và mức độ độc tố khác nhau. Một số loại ong phổ biến ở Việt Nam như ong mật, ong vàng, ong vò vẽ thuộc loại ong bắp cày,…. Trong đó ong đất dân gian còn gọi là ong mặt quỹ, ong vò vẽ có độc tố cao nhất và nguy hiểm nhất. Nọc ong chứa nhiều thành phần độc tố có thể gây ra các triệu chứng dị ứng như sưng tấy, ngứa rát, khó thở, thậm chí tử vong ở những người nhạy cảm. Nọc ong có thể gây ra các dị ứng từ nhẹ đến nặng: Nhẹ thì

• Cần Giuộc: Chi đoàn Trung tâm Y tế tham gia Ngày hội Thầy thuốc trẻ.

Nhằm tổ chức các hoạt động tình nguyện đảm bảo an sinh xã hội. vì cuộc sống cộng đồng, các hoạt động tiếp sức người bệnh, hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024, ngày 15/6/2024 Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện Cần Giuộc tham gia ngày hội Thầy thuốc trẻ với hoạt động khám và cấp thuốc miễn phí cho 8 gia đình chính sách, hộ nghèo, neo đơn tại ấp 2/5, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc.

• Dự kiến có 1.530 trẻ từ 0 đến dưới 5 tuổi được điều tra tình trạng dinh dưỡng năm 2024

Ngày 14/6/2024, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Long An tổ chức tập huấn điều tra đánh giá tình trạng dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em năm 2024. Tham gia lớp tập huấn có gần 80 học là cán bộ chương trình dinh dưỡng, cán bộ phụ trách truyền thông, cán bộ chương trình sức khỏe sinh sản tuyến huyện, xã đã được chọn. Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật - thạc sĩ Nguyễn Hoàng Uyên đến dự.

• Hội thi Cán bộ Trạm Y tế sẵn sàng ứng phó dịch bệnh

Sáng ngày 14/6/2024, Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (ISDS) phối hợp với Sở Y tế tỉnh tổ chức Hội thi “Cán bộ trạm y tế sẵn sàng ứng phó dịch bệnh”. Đây là hoạt động nằm trong Dự án Tăng cường năng lực cho cấp cơ sở chuẩn bị sẵn sàng và ứng phó đại dịch Covid-19 tại Việt Nam do Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội thực hiện.

• Kiến Tường tổ chức Lễ phát động Chiến dịch diệt lăng quăng và vệ sinh môi trường

Sáng ngày 13-6-2024, tại công viên thị xã Kiến Tường diễn ra buổi miiting diễu hành phát động chiến dịch Chiến dịch diệt lăng quăng và Hưởng ứng ngày Asean phòng, chống bệnh sốt xuất huyết Dengue năm 2024. Đến tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Lụa – PCT UBND - Trưởng BCĐ Chăm sóc sức khỏe nhân dân thị xã.

• Nâng cao năng lực cho các bộ phụ trách công tác TT-GDSK

Từ ngày 12-13/6/2024, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An tổ chức tập huấn kỹ năng Truyền thông-Giáo dục sức khỏe (TT-GDSK) cho gần 40 học viên là cán bộ phụ trách công tác TT-GDSK đến từ các Bệnh viện tuyến tỉnh, Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố. Đây là hoạt động nhằm nâng cao năng lực cho cán Y tế mới phụ trách công tác TT-GDSK, chưa được đào tạo. Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật – thạc sĩ Nguyễn Hoàng Uyên đến dự.

• Gần 222 cán bộ Hội Liên hiệp phụ nữ được cung cấp kiến thức về ung thư cổ tử cung

Từ ngày 12-13/6/2024, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Long An tổ chức lớp tập huấn dự phòng, sàng lọc và kiểm soát ung thư cổ tử cung (UTCTC) cho gần 222 học viên là cán bộ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, huyện, xã. Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật - thạc sĩ Nguyễn Hoàng Uyên đến dự.