image banner
Hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và phòng, chống buôn lậu
Chiều ngày 24-3-2020, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Trần Văn Cần chủ trì Hội nghị trực tuyến với các địa phương đánh giá tình hình công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và phòng, chống buôn lậu thời gian qua. Đồng thời triển khai các giải pháp cấp bách, trọng tâm phòng, chống dịch bệnh và buôn lậu thời gian tới. Dự hội nghị có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Từ khi dịch bệnh bùng phát, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh (BCĐ) triển khai quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh như đẩy mạnh truyền thông; khử khuẩn các bề mặt; phun thuốc sát trùng tất cả các trường học; kiểm tra, giám sát hỗ trợ địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống; cho học sinh nghỉ học,… Tỉnh cũng chỉ đạo không tổ chức lễ hội sau Tết, không tổ chức hội trại tòng quân khi giao quân, không tụ tập đông người khi không cần thiết,…

Hiện nay, Long An tổ chức 4 cơ sở cách ly tập trung. Tính đến 15 giờ ngày 23/3, toàn tỉnh có 1.990 trường hợp cách ly, trong đó có 1.563 người cách ly tại địa phương (tại nhà, nơi lưu trú, công ty), 427 người cách ly tập trung (bao gồm các trường hợp cách ly tại cơ sở y tế).

truc tuyen 25 3 2020 1.jpg

Ảnh: Giám đốc Sở Y tế- Huỳnh Minh Phúc nêu những khó khăn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tới

Tính đến chiều 24/3, Long An chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 nhưng các cơ sở y tế sẵn sàng nhân sự, cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư, trang phục phòng hộ cá nhân, lấy mẫu xét nghiệm.

Về công tác phòng, chống buôn lậu cũng được tập trung thực hiện nên tình hình buôn lậu trên tuyến biên giới ổn định.

Tại Hội nghị, các đại biểu báo cáo một số khó khăn và giải pháp về việc mua sắm vật tư y tế, trang phục phòng hộ tại khu vực cách ly, việc hỗ trợ tiền ăn cho người được cách ly và nhân viên tham gia phục vụ, việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm,…

truc tuyen 25 3 2020 2.jpg

Ảnh: Đại biểu tham dự hội nghị

Phát biểu chỉ đạo, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần cho biết: "Tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, nhất là trong 15 ngày tới. Vì vậy, cả hệ thống chính trị phải vào cuộc với tinh thần quyết tâm cao để cùng Tỉnh ủy, UBND tỉnh, BCĐ tỉnh thực hiện công tác phòng, chống. Cơ quan truyền thông cần tập trung tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức người dân trong thực hiện phòng, chống dịch bệnh; đẩy mạnh tuyên truyền trực quan thông qua pano, áp phích, hệ thống loa đài, xe cổ động; tăng cường truyền thông trong các cuộc họp chi, tổ hội.

truc tuyen 25 3 2020 3.jpg

Ảnh: Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Trần Văn Cần đề nghị cả hệ thống chính trị 

quyết tâm hơn trong phòng, chống dịch Covid-19

Các sở, ngành liên quan sẵn sàng các phương án phòng, chống dịch bệnh. Trong đó, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh có phương án sẵn sàng chuyển từ quân sự sang dân sự để bảo đảm tốt việc tổ chức cách ly tập trung.

Bí thư cấp ủy các địa phương nâng cao vai trò người đứng đầu trong thực hiện phòng, chống dịch. Chủ tịch UBND cấp huyện chỉ đạo cấp xã có quyết định xử phạt hành chính về buôn lậu khi phát hiện trường hợp buôn lậu và có quyết định cách ly ngay đối với đối tượng buôn lậu tại hộ gia đình.

Ngành y tế phân bổ việc lấy mẫu xét nghiệm để nhận được kết quả sớm nhất; hướng dẫn người dân biện pháp cách ly tại nhà; chuẩn bị đầy đủ dụng cụ phòng hộ, bảo đảm sức khỏe cho toàn thể nhân viên y tế, lực lượng phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh. Mặt trận, đoàn thể tuyên truyền giúp từng người dân ý thức ý nghĩa, tầm quan trọng của việc cách ly.

 Lãnh đạo các sở, ngành cùng Chủ tịch UBND các địa phương có doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh thực hiện các biện pháp nâng cao nhận thức người quản lý lao động và công nhân lao động giữ gìn an ninh trật tự và chủ động phòng chống dịch bệnh. Lực lượng quản lý thị trường kiểm soát chặt chẽ hàng hóa vận chuyển qua lại khu vực biên giới".

Tin, ảnh: Ngươn Kiết

Thông báo
 image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

 

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1