Kiến Tường – Phúc tra kết quả thực hiện phong trào Dân số và Phát triển năm 2023
Đoàn phúc tra Phong trào Dân số & Phát triển của Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh do Ông Huỳnh Kim Tuấn – Phó Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo công tác Dân số Phát triển (BCĐ công tác DS&PT) thị xã cùng với Ban Dân số xã, phường về việc phúc tra lại kết quả phong trào Dân số và xã, phường đạt 60% tỷ lệ cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ sinh đủ 02 con năm 2023 của thị xã Kiến Tường.

Tại buổi làm việc đoàn xem sổ sách quản lý tại Trung tâm Y tế thị xã đồng thời xem sổ sách, tài liệu quản lý; thu thập thông tin, thẩm định nguồn số liệu (đối chiếu, so sánh nguồn số liệu của các ngành liên quan) và phỏng vấn 10 hộ tại địa xã.

Qua buổi làm việc, đoàn thống nhất với kết quả tự chấm của địa phương với số điểm  106.75 điểm, xếp loại xuất sắc, 8/8 xã, phường đều đạt xuất sắc. Ông Huỳnh Kim Tuấn - Phó Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh đánh giá cao kết quả đạt được của phong trào Dân số của thị xã Kiến Tường nói chung và của đơn vị Bình Hiệp nói riêng. Năm 2023, Bình Hiệp đạt 107/107 điểm, thực hiện vượt các chỉ tiêu biện pháp tránh thai, thực hiện tốt nội dung các qui ước, số sách quản lý của đơn vị cập nhật đầy đủ, UBND xã quan tâm hỗ trợ kinh phí thực hiện các biện pháp tránh thai và triển khai các hoạt động của phong trào dân số tại địa phương.

kien tuong 12 12 2023.png

Ông Huỳnh Kim Tuấn – Phó Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh báo cáo kết quả phúc tra trong cuộc họp Ban chỉ đạo Dân số và Phát triển thị xã

Qua kết quả đạt được, bà Nguyễn Thị Lụa – PCT UBND Thị xã Kiến Tường, Trưởng ban chỉ đạo công tác Dân số và Phát triển gửi lời cám ơn đến Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh đã quan tâm, hỗ trợ chuyên môn nghiệp vụ giúp địa phương hoàn thành tốt phong trào dân số, sự đồng hành của thành viên BCĐ công tác Dân số và Phát triển thị xã và mạng lưới dân số xã, phường.

Để có thể tiếp tục phát huy hơn nữa phong trào Dân số và phát triển trong năm 2024 và khắc phục hạn chế trong năm 2023, Trưởng ban chỉ đạo đề nghị các thành viên BCĐ được phân công phụ trách xã, phường tăng cường giám sát ở địa phương kịp thời báo cáo tham mưu cho Ban chỉ đạo, Trung tâm Y tế thị xã tăng cường tham mưu hơn nữa cho UBND thị xã Kiến Tường kịp thời thực hiện các hoạt động của phong trào Dân số và phấn đấu đạt các chỉ tiêu trong năm 2024.

Kim Hoàng_Trung tâm Y tế thị xã Kiến Tường