Xây dựng mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa 02 Chi đoàn
Ngày 30-01-2024, Chi đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An tổ chức sơ kết 3 năm hoạt động kết nghĩa với Chi đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh. Đây là hoạt động nhằm xây dựng mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Chi đoàn hai đơn vị.

Báo cáo tại buổi sơ kết, Chi đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An đã có 100% Đoàn viên thanh niên tham gia cuộc thi Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII; duy trì công trình thanh niên "Cải thiện mảng xanh cơ quan, tái tạo vườn hoa cây cảnh khuôn viên đơn vị; ra quân dọn dẹp vệ sinh, tạo mảng xanh cơ quan chào mừng Tết, tổ chức trang trí tiểu cảnh với khẩu hiệu "Mùa xuân yêu thương"; tham gia 02 đợt hiến máu tình nguyện với hơn 14 đơn vị máu; phối hợp với chính quyền và Công đoàn cơ sở tại đơn vị thiết thực chào mừng, kỷ niệm các ngày lễ lớn; chào mừng Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2; ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; tổ chức các hoạt động vui chơi cho con em cán bộ viên chức nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 và tết trung thu chủ đề "Đêm hội Trăng rằm"; phối hợp Công đoàn cơ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức Hội thi Đổ bánh xèo và trang trí trái cây chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam.

thanh nien 31 2024 1.jpg

Ảnh: Trao cờ lưu niệm tại buổi sơ kết 3 năm hoạt động kết nghĩa giữa hai Chi đoàn.

Thời gian qua, Đoàn thanh niên hai đơn vị vẫn thường xuyên phối hợp giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tổ chức các đợt về nguồn tại các khu di tích lịch sử nhằm ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc. Tăng cường công tác "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn", các công tác tình nguyện vì cộng đồng vì xã hội, phong trào: "Ngày chủ nhật xanh" "Ngày thứ 7 tình nguyện" và các hoạt từ thiện khác tại địa phương.

thanh nien 31 2024 2.jpg

Ảnh: Viếng Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tỉnh Trà Vinh.

Dịp này, Chi đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An đến viếng Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tỉnh Trà Vinh đã được Bộ Văn hóa Thông tin, (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) xếp hạng di tích lịch sử – văn hóa cấp quốc gia vào năm 1989. Khu di tích đền thờ Bác Hồ rộng 5,4 ha với các hạng mục chính như: Đền thờ Bác Hồ, nhà trưng bày thân thế sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh, khuôn viên cây xanh, ao cá, khu vui chơi cắm trại… và đặc biệt là mô hình Nhà sàn Bác Hồ được thiết kế, in sao và lắp khoa học với tỉ lệ 97% theo nguyên bản nhà sàn Bác Hồ tại Phủ Chủ tịch ở thủ đô Hà Nội.

Tin, ảnh: Võ Ngươn Kiết