Công đoàn Ngành Y tế tổ chức về nguồn tại Khu di tích lịch sử Cách mạng tỉnh Long An
Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 (08/3/1910-08/3/2024); 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3.

Ngày 6/3/2024, Công đoàn ngành Y tế phối hợp Sở Y tế Long An tổ chức về nguồn tại Khu di tích lịch sử cách mạng Long An. Giám đốc Sở Y tế-bác sĩ Huỳnh Minh Phúc; Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế - thạc sĩ Nguyễn Hoàng Uyên đến dự. Về phía địa phương, có Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ-Lê Văn Nên.

Ảnh: Lãnh đạo Sở Y tế và công đoàn viên thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

Theo đó, hoạt động về nguồn của Công đoàn Ngành Y tế được tổ chức tại Khu di tích lịch sử Cách mạng tỉnh Long An, tọa lạc tại xã Bình Hòa Hưng, huyện Đức Huệ. Tại đây, lãnh đạo Sở Y tế và công đoàn viên thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Đây là căn cứ địa cách mạng ghi dấu nhiều sự kiện quan trọng về quá trình hoạt động lãnh đạo của Tỉnh ủy trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

Ảnh: Đoàn tham quan và nghe thuyết minh về các hiện vật tái hiện lịch sử kháng chiến.

Giám đốc Sở Y tế-bác sĩ Huỳnh Minh Phúc phát biểu chúc mừng ngày 8/3 và biểu dương những nỗ lực vượt bậc, những đóng góp tích cực của tập thể nữ cán bộ, cùng công chức, viên chức, người lao động toàn ngành y tế thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân tỉnh nhà.

Ảnh: Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích lịch sử cách mạng Long An.

Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế - thạc sĩ Nguyễn Hoàng Uyên cho biết: "Hoạt động về nguồn nhằm khơi dậy trong cán bộ công chức, viên chức, người lao động Ngành Y tế Long An lòng tự hào dân tộc. Qua đó, tiếp bước truyền thống cha anh, ra sức giữ gìn và xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh."

Tin, ảnh: Võ Ngươn Kiết