image banner
  • Long An chủ động phòng, chống Cúm A nguy hiểm trên người

    Sở Y tế tỉnh Long An ban hành kế hoạch phòng, chống Cúm A nguy hiểm trên người năm 2024 với mục tiêu phát hiện sớm, xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tử vong do dịch bệnh Cúm A nguy hiểm gây ra.

  • Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm

    Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm (ATTP) là vấn đề hệ trọng, vừa cấp bách, vừa lâu dài; tác động, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân và chất lượng giống nòi. Để hiểu rõ hơn về công tác bảo đảm an ninh, ATTP của tỉnh, phóng viên (PV) Báo Long An có cuộc trao đổi với Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh về ATTP - bác sĩ Chuyên khoa II (BS.CKII) Huỳnh Minh Phúc.

  • Cảnh báo sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm Sibutramin

    Theo báo cáo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội, Trung tâm Chống độc, bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận trường hợp bị ngộ độc (mất thị lực, tổn thương não) do sử dụng sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân mua trên mạng xã hội. Theo kết quả phân tích của Viện Pháp Y Quốc gia sản phẩm nêu trên có chứa Sibutramin, thuộc danh mục chất cấm sử dụng trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe (Thông tư số 10/2021/TT-BYT). 

  • Cảnh báo sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm Sibutramin

    Theo báo cáo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội, Trung tâm Chống độc, bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận trường hợp người bệnh sử dụng sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân mua trên mạng xã hội. Theo kết quả phân tích của Viện Pháp Y Quốc gia sản phẩm nêu trên có chứa Sibutramin là chất cấm sử dụng trong thực phẩm bảo vệ sức khoẻ.

  • Tân An tập huấn kiến thức về ATTP cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố

    Thực hiện Kế hoạch của Trung tâm Y tế thành phố Tân An, từ ngày 11-4-2024 đến 22-4-2024, Trung tâm Y tế thành phố Tân An tổ chức 06 lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho đại diện 296 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố do tuyến xã, phường quản lý trên địa bàn thành phố Tân An.  

  • MỘC HÓA HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM 2024

    Thực hiện theo kế hoạch số 1046/KH-BCĐ ngày 04 tháng 4 năm 2024 của Ban chỉ đạo Liên ngành huyện Mộc Hóa về An toàn thực phẩm ( ATTP) về việc triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024, sáng ngày 15-4-2024, Trung tâm Y tế huyện tổ chức xe cổ động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

  • Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới

    “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 có chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Tháng hành động năm nay diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5 trên phạm vi toàn quốc.

  • Sử dụng thực phẩm đúng cách trong mùa nắng nóng

    Thời tiết nắng nóng như hiện nay dễ sinh sôi các loại vi khuẩn, nấm mốc làm cho các loại thực phẩm, thức ăn dễ bị ôi thiu, gây mất an toàn thực phẩm (ATTP) nếu không được bảo quản cẩn thận. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều người bị ngộ độc thực phẩm hoặc rối loạn tiêu hóa. Do đó, việc lựa chọn, bảo quản và sử dụng thực phẩm đúng cách để bảo vệ sức khỏe đang được nhiều người quan tâm.

  • Đức Huệ đảm bảo ATTP năm 2023

    Trong nhiều năm liền huyện Đức Huệ không ghi nhận trường hợp ngộ độc thực phẩm. Đây là nỗ lực của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng như các sở ngành có trách nghiệm trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP).

  • Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm ngày Tết bằng cách nào?

    Thời tiết mùa xuân ấm áp, giao mùa là lúc vi khuẩn trong thức ăn phát triển nhanh. Hơn nữa, vào dịp Tết nhiều người có thói quen tích trữ đồ ăn lâu ngày, đây cũng là nguy cơ dẫn tới ngộ độc thực phẩm.

Thông báo
 image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

 

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1