image banner
  • Công văn v/v Thông tin tuyên truyền nguy cơ ngộ độc thực phẩm và các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm

    Công văn v/v Thông tin tuyên truyền nguy cơ ngộ độc thực phẩm và các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm

  • Phòng ngộ độc thực phẩm trong mùa hè

    Vào mùa hè, việc bảo quản thực phẩm không đúng cách có thể gây nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Vậy cần làm gì để chủ động phòng tránh ngộ độc thực phẩm trong mùa nắng nóng?

  • Ngộ độc thực phẩm và các biện pháp phòng ngừa

    Thời gian gần đây, trong nước xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm (NĐTP) tập thể khiến người dân lo lắng bởi nguy cơ NĐTP từ các bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố hay ngộ độc do độc tố tự nhiên (ĐTTN) vẫn tiềm ẩn. Vì vậy, làm thế nào để phòng ngừa NĐTP là vấn đề được nhiều người dân quan tâm hiện nay.

  • Ngộ độc thực phẩm liên tục xảy ra, Bộ Y tế nhắc phải xử lý nghiêm, đình chỉ hoạt động cơ sở không bảo đảm

    - Bộ Y tế yêu cầu kiên quyết xử lý nghiêm và đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm, cơ sở không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, công khai các hành vi vi phạm, kết quả xử lý để người dân biết...

  • Tân An tăng cường công tác phối hợp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

    An toàn thực phẩm (ATTP) là vấn đề có tầm quan trọng đặc biệt bởi nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người, sự phát triển giống nòi mà còn tác động đến quá trình sản xuất, lưu thông hàng hoá, du lịch, thương mại và an sinh xã hội. Vì vậy, công tác phối hợp quản lý nhà nước về ATTP luôn được UBND thành phố Tân An đặc biệt quan tâm chú trọng.

  • Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới

    Công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm (ATTP) là mối quan tâm hàng đầu của Đảng, Nhà nước, giữ vị trí quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ sức khỏe Nhân dân. Qua đó, góp phần giảm tỷ lệ mắc bệnh, duy trì và phát triển nòi giống, tăng cường sức lao động, học tập, thúc đẩy sự phát triển KT-XH. Tuy nhiên, công tác bảo đảm an ninh, ATTP còn nhiều khó khăn, đòi hỏi sự vào cuộc của các cấp, các ngành và cộng đồng.

  • Long An chủ động phòng, chống Cúm A nguy hiểm trên người

    Sở Y tế tỉnh Long An ban hành kế hoạch phòng, chống Cúm A nguy hiểm trên người năm 2024 với mục tiêu phát hiện sớm, xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tử vong do dịch bệnh Cúm A nguy hiểm gây ra.

  • Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm

    Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm (ATTP) là vấn đề hệ trọng, vừa cấp bách, vừa lâu dài; tác động, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân và chất lượng giống nòi. Để hiểu rõ hơn về công tác bảo đảm an ninh, ATTP của tỉnh, phóng viên (PV) Báo Long An có cuộc trao đổi với Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh về ATTP - bác sĩ Chuyên khoa II (BS.CKII) Huỳnh Minh Phúc.

  • Cảnh báo sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm Sibutramin

    Theo báo cáo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội, Trung tâm Chống độc, bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận trường hợp bị ngộ độc (mất thị lực, tổn thương não) do sử dụng sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân mua trên mạng xã hội. Theo kết quả phân tích của Viện Pháp Y Quốc gia sản phẩm nêu trên có chứa Sibutramin, thuộc danh mục chất cấm sử dụng trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe (Thông tư số 10/2021/TT-BYT). 

  • Cảnh báo sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm Sibutramin

    Theo báo cáo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội, Trung tâm Chống độc, bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận trường hợp người bệnh sử dụng sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân mua trên mạng xã hội. Theo kết quả phân tích của Viện Pháp Y Quốc gia sản phẩm nêu trên có chứa Sibutramin là chất cấm sử dụng trong thực phẩm bảo vệ sức khoẻ.

Thông báo
 image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

 

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1