image banner
TẶNG THẺ BẢO HIỂM Y TẾ CHO NGƯỜI KHÓ KHĂN

Với phương châm lá lành dùm lá rách, chia sẻ yêu thương, san sẻ khó khăn mà các hộ gia đình gặp phải trong cuộc sống, ngày 19/5 nhóm Thiện nguyện Vinhome Centrer part quận Bình Thạnh, TP.HCM và chị Lê Phương Yến đến trao 30 thẻ BHYT cho người dân còn khó khăn trên địa bàn xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa thông qua cầu nối Chữ Thập đỏ tỉnh Long An. 

Được biết, đa số người nhận thẻ BHYT là những hộ gia đình thuộc diện cận nghèo những năm trước, qua năm nay đã thoát cận nghèo nhưng hoàn cảnh vẫn còn khó khăn không có đủ điều kiện để mua BHYT Hộ gia đình.

Trao tặng thẻ BHYT cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thể hiện được sự quan tâm giúp đỡ của cộng đồng trong việc chăm sóc sức khỏe cho người dân, giúp người nghèo được tiếp cận dịch vụ y tế ngay từ tuyến cơ sở. Thông qua chương trình cũng nhằm tuyên truyền đến người dân về những lợi ích thiết thực khi tham gia BHXH, BHYT, góp phần tăng tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn.

Xã Đức Lập Thượng chủ yếu là sản xuất nông nghiệp với các cây trồng chính như lúa, đậu phộng và hoa màu. Thu nhập bình quân đầu người của xã ngày càng tăng. xã đang tập trung thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới nâng cao, tuy nhiên, theo tiêu chí số 14 về y tế, tỷ lệ người dân tham gia BHYT phải đạt 95% trở lên, trong khi hiện tại xã mới đạt 92%.

Việc trao tặng thẻ BHYT hôm nay không chỉ  giúp người dân có hoàn cảnh còn khó khăn được tiếp cận dịch vụ y tế ngay từ ban đầu từ tuyến cơ sở, mà còn góp phần nâng tỷ lệ người dân tham gia BHYT để xã đạt chuẩn xã NTM nâng cao vào cuối năm 2024 như mục tiêu đã đề ra.

Anh-tin-bai

Thẻ BHYT giúp người dân bớt đi phần nào gánh nặng kinh tế những khi bệnh hoạn

Trương Thị Thanh Loan 

Thông báo
 image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

 

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1