image banner
Sôi nổi nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5

Nhằm tôn vinh những đóng góp to lớn mà ngành Điều dưỡng mang lại trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, Hội đồng Điều dưỡng Thế giới (ICN) đã chọn ngày sinh của bà Florence Nightingale, ngày 12 tháng 5 hằng năm là ngày Quốc tế Điều dưỡng vì những cống hiến lớn lao mà bà đã mang lại cho nền y học nói chung và của ngành Điều dưỡng nói riêng.

Năm nay Hội đồng Điều dưỡng Thế giới đưa ra Thông điệp “Điều dưỡng của chúng ta. Tương lai của chúng ta. Hiệu quả kinh tế của chăm sóc điều dưỡng”. Thông điệp mang ý nghĩa về tầm quan trọng của việc đầu tư vào công tác điều dưỡng như chiến lược xây dựng một xã hội khỏe mạnh, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

CHÂU THÀNH

Nhằm ôn lại kỷ niệm “Ngày Quốc Tế Điều dưỡng -12/5” Các khoa, phòng Trung tâm Y tế huyện Châu Thành tổ chức buổi họp mặt tại khoa nhằm tôn vinh những người Điều dưỡng làm công việc chăm sóc sức khỏe hằng ngày giúp người bệnh mau chóng bình phục.

Trong buổi giao ban của đơn vị, Giám đốc Trung tâm Y tế Châu Thành - Ths.Bs Lê Long Hồ gửi lời cảm ơn chân thành đến các điều dưỡng viên, các kĩ thuật viên, những người đã có những đóng góp thầm lặng nhưng rất quan trọng trong sự thành công của đơn vị.

Ths.Bs Lê Long Hồ nhấn mạnh, ngoài thời gian được các bác sĩ thăm khám, hầu hết thời gian còn lại, điều dưỡng chính là người trực tiếp chăm lo, phục vụ mọi nhu cầu của người bệnh, từ các kỹ thuật nghiệp vụ cho đến chăm sóc tinh thần. Chỉ cần những cử chỉ đơn giản như ánh mắt quan tâm chăm sóc, lời nói chia sẻ tận tình, sự tận tâm chu đáo đến sức khỏe và cảm nhận của người bệnh mà các điều dưỡng mang lại đã giúp cho người bệnh cảm thấy ấm lòng hơn và hy vọng hơn vào quá trình điều trị.

Anh-tin-bai

Khoa HSCC chụp hình lưu niệm nhân ngày Quốc tế Điều dưỡng

                                                                                                                            Nguyễn Thị Phương Lan

TÂN TRỤ

Để tôn vinh Người Điều dưỡng, tôn vinh những giá trị nhân văn mà Điều dưỡng đã đóng góp, TTYT Tân Trụ tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế Điều Dưỡng 12/5. Trong buổi họp mặt,  PGĐ. TTYT, Chủ tịch Hội đồng Điều dưỡng - Võ Văn Phước nêu ý nghĩa ngày quốc tế Điều dưỡng và khẳng định vai trò thiết yếu của người Điều dưỡng đối với người bệnh, Ngành Y tế và xã hội. Ông cũng động viên và thúc đẩy người Điều dưỡng yêu nghề, tự hào và tự tôn nghề nghiệp, tiếp tục học tập để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, phục vụ người bệnh, phục vụ nNhân dân.

Trong ngày thiêng liêng này, Điều dưỡng trưởng khoa Nhi - Bùi Thị Bích Hoa tâm sự “Đặc thù của công việc đòi hỏi người Điều dưỡng không những phải vững vàng về chuyên môn, tràn đầy nhiệt huyết và niềm đam mê mà còn phải hiểu được tâm lý người bệnh để động viên chia sẻ giúp người bệnh sớm vượt qua bệnh tật. Công việc dù có khó khăn, vất vả nhưng khi đặt mình vào hoàn cảnh của người bệnh và người nhà người bệnh, tôi luôn cố gắng hết sức để chăm sóc, động viên giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục sức khoẻ. Tôi thật sự rất vui và hạnh phúc khi được chứng kiến bệnh nhân hồi phục sức khỏe mỗi ngày. Và đây cũng là nguồn động lực lớn lao, thôi thúc tôi tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn để luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Trưởng phòng Điều dưỡng TTYT Tân Trụ - Phạm Thoa Ni thay mặt cho các anh chị Điều dưỡng của TTYT Tân Trụ cảm ơn sự quan tâm của ban lãnh đạo, sự hỗ trợ của các khoa, phòng giúp cho Người Đều dưỡng hoàn thành sứ mệnh chăm sóc người bệnh trong những năm vừa qua. Cùng với đó, đội ngũ Điều dưỡng Trung tâm quyết tâm ngày càng chuyện nghiệp hoàn thiện từ kỹ năng chuyên môn lẫn về đạo đức, có tinh thần trách nhiệm cao, xung phong về mọi mặt để tô đẹp thêm hình ảnh người Điều dưỡng, góp phần xứng đáng trong sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ Nhân dân”.

Buổi họp mặt diễn ra trong không khí sôi nổi, niềm vui và ý nghĩa với phần thi “Thử tài đoán vật” với giải nhất thuộc về đội chơi Khoa Sản – Khoa Ngoại, Giải nhì thuộc về đội chơi Khoa Nhi – Khoa Khám Bệnh, Giải ba thuộc về đội Khoa Xét nghiệm – Cấp cứu.

Anh-tin-bai

Giám đốc TTYT Tân Trụ - Tạ Ngọc Ẩn trao phần thưởng cho đội hạng nhất.

 

 

Trần Quốc Khánh

ĐỨC HÒA

Để ghi nhận và tôn vinh giá trị nghề nghiệp cũng như những đóng góp quan trọng của người Điều dưỡng trong chăm sóc người bệnh, Trung tâm Y tế Đức Hòa tổ chức buổi họp mặt chào mừng kỷ niệm 59 năm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5. Tham dự buổi họp mặt có Ông Lê Văn Tài- Phó Giám Đốc Trung tâm Y tế Đức Hòa cùng quản lý khoa phòng và hơn 30 cán bộ viên chức, nhân viên Điều dưỡng, Hộ sinh, Y sĩ tham dự.

Buổi họp mặt nhằm tưởng nhớ những cống hiến to lớn của bà Florence Nightingale đối với việc hình thành và phát triển của ngành Điều dưỡng hiện đại cũng như sự ghi nhận vai trò vai trò đóng góp vô cùng quan trọng của người Điều dưỡng trong chăm sóc bệnh nhân. Đây cũng là dịp để Ban Giám đốc cùng quản lý khoa, phòng bày tỏ sự tri ân và sự tôn trọng đến người Điều dưỡng - Người đang từng ngày, từng giờ góp sức cho sứ mệnh chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Tại buổi họp mặt, Phó Giám đốc TTYT Đức Hòa - Lê Văn Tài và Điều dưỡng trưởng TTYT Đức Hòa - Nguyễn Thị Kiều Ni cảm ơn và đề cao vai trò đóng góp to lớn của lực lượng Điều dưỡng trong sứ mệnh chăm sóc sức khỏe Nhân dân và để tiếp bước vai trò của người Điều dưỡng trong tình hình mới. Chúc tất cả Điều dưỡng, Hộ sinh, Y Sĩ cùng với cán bộ viên chức, nhân viên của Trung tâm Y tế Đức Hòa thật nhiều hạnh phúc, niềm vui, thành công với nghề đã chọn.

Anh-tin-bai

 

Nguyễn Thị Kiều Ni

BỆNH VIỆN ĐKKV CẦN GIUỘC

Bệnh viện Đa khoa Khu vực Cần Giuộc tổ chức buổi họp mặt Kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng với sự tham dự của 80 đại biểu, đại diện cho hơn 157 điều dưỡng viên đang công tác tại các khoa, phòng của bệnh viện. Đến dự và chúc mừng có Phó giám đốc bệnh viện - BS.CKI. Phạm Văn Tựu.

Tại buổi họp mặt, Trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện - Phạm Thanh Thuý ôn lại lịch sử và truyền thống tốt đẹp của ngành Điều dưỡng qua đoạn video clip về cuộc đời và sự nghiệp của Bà Florence Nightingale – người đã khai sinh và dành trọn cuộc đời cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe con người, cho ngành Điều dưỡng với biểu tượng cây đèn dầu. Hình ảnh của Bà đã chạm vào trái tim của mỗi người, đồng thời gửi thông điệp sâu sắc đến thế hệ những người làm công tác chăm sóc bệnh nhân về sứ mệnh cao cả của công tác điều dưỡng mà mình đang đảm trách.

Dịp này, thay mặt Ban Giám đốc Bệnh viện, BS.CKI. Phạm Văn Tựu gửi lời cảm ơn chân thành đến các điều dưỡng viên – những người đã có những đóng góp thầm lặng nhưng rất quan trọng trong sự phát triển của Bệnh viện. BS.CKI Phạm Văn Tựu đã nhấn mạnh: ngoài thời gian được các bác sĩ thăm khám và kê đơn điều trị, hầu hết thời gian còn lại, điều dưỡng chính là người trực tiếp chăm lo, phục vụ mọi nhu cầu của người bệnh: từ các kỹ thuật chuyên môn cho đến chăm sóc tinh thần.

 BS.CKI. Phạm Văn Tựu cũng chia sẻ, chỉ cần những cử chỉ đơn giản như ánh mắt quan tâm chăm sóc, lời nói chia sẻ tận tình, sự tận tâm chu đáo đến sức khỏe và cảm nhận của người Bệnh mà các điều dưỡng mang lại đã giúp cho người bệnh cảm thấy ấm lòng hơn và hy vọng hơn vào quá trình điều trị. Nhân dịp này Đảng uỷ, Ban giám đốc, Công đoàn bệnh viện gửi đến các bạn điều dưỡng những phần quà nhỏ nhằm khích lệ động viên tinh thần cho đội ngũ điều dưỡng trong đơn vị.

Anh-tin-bai

 Những Điều dưỡng tận tâm, giỏi nghề trong ngày Kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng

Thanh Thuý

Thông báo
 image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

 

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1