image banner
Tân An tăng cường công tác phối hợp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

An toàn thực phẩm (ATTP) là vấn đề có tầm quan trọng đặc biệt bởi nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người, sự phát triển giống nòi mà còn tác động đến quá trình sản xuất, lưu thông hàng hoá, du lịch, thương mại và an sinh xã hội. Vì vậy, công tác phối hợp quản lý nhà nước về ATTP luôn được UBND thành phố Tân An đặc biệt quan tâm chú trọng.

Anh-tin-bai

Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP thành phố tiến hành kiểm tra cơ sở làm bánh kem

Anh-tin-bai

Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP thành phố tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

Theo đó, công tác quản lý nhà nước về ATTP tại thành phố Tân An luôn được sự quan tâm chỉ đạo của UBND thành phố, sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các ngành chức năng. UBND thành phố phân công, phân cấp quản lý về ATTP nhằm bảo đảm việc quản lý xuyên suốt toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm, hạn chế tối đa chồng chéo trong quản lý. Giao rõ trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị, địa phương về quản lý ATTP. Bên cạnh đó, từ thành phố đến các xã, phường đều kiện toàn Ban chỉ đạo (BCĐ) liên ngành VSATTP.

Hoạt động phối hợp liên ngành trong quản lý nhà nước về ATTP được tăng cường và có hiệu quả cao hơn. Công tác thông tin, giáo dục, tuyên truyền về ATTP được đẩy mạnh, huy động được các ban ngành, các tổ chức chính trị - xã hội và cả cộng đồng tham gia, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, nâng cao trách nhiệm của lãnh đạo các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội và người tiêu dùng. Công tác kiểm tra, thanh tra, kiểm nghiệm về ATTP cũng được quan tâm đúng mức.

Thành phố Tân An hiện có 809 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố. Trong đó thành phố quản lý 278 cơ sở; xã, phường quản lý 531 cơ sở. Trong tháng hành động vì ATTP năm 2024, những bếp ăn tập thể, bếp ăn trường học,các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố Tân An được tăng cường giám sát, kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm về ATTP theo quy định hiện hành.

Trong thời gian tới, các ngành chức năng sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp liên ngành và chuyên ngành trong kiểm tra công tác đảm bảo ATTP, thực hiện xử lý các cơ sở vi phạm về ATTP theo quy định của pháp luật. Đồng thời tăng cường quản lý khâu lưu thông hàng hóa, phòng chống hàng giả, hàng không đảm bảo chất lượng ATTP trên địa bàn thành phố.

                                                                                                                Lê Thị Cẩm Ngọc

Thông báo
 image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

 

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1