BAN QUẢN LÝ RỪNG PHÒNG HỘ CHI TRẢ TIỀN KHOÁN BẢO VỆ RỪNG VÀ HỖ TRỢ TIỀN CÔNG TRỒNG RỪNG NĂM 2017
Thực hiện chủ trương của UBND tỉnh về chi trả tiền nhận khoán Bảo vệ rừng, tiền công trồng rừng cho người dân kịp thời trước tết Nguyên đán Mậu tuất 2018. Trong tháng 02 năm 2018, Ban Quản lý rừng phòng hộ Tân Uyên đã tổ chức chi trả tiền Dịch vụ môi trường rừng, tiền Bảo vệ rừng theo Nghị quyết 30a và chi trả tiền hỗ trợ công trồng rừng theo đề án Quế, Sơn tra cho các hộ nhận khoán trên địa bàn huyện với tổng số tiền chi trả trực tiếp cho người dân lên tới trên 31 tỷ đồng.

Đơn vị thực hiện giao khoán cho người dân bảo vệ rừng, kết quả nghiệm thu đủ điều kiện thanh toán, cụ thể: diện tích DVMTR 31.384,38/31.408,36 đạt 99,9%; Bảo vệ rừng theo nghị quyết 30a: 15.279,63/15.279,63 ha đạt 100%. Kết quả thực hiện trồng rừng theo đề án Quế, Sơn tra: 536,68/650 ha đạt 83% kế hoạch.

Người dân được chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng và tiền Bảo vệ rừng trên 28 tỷ đồng của 10/10 xã, thị trấn với 119 thôn bản, tổng số 8.990 hộ tham gia. Hỗ trợ tiền công trồng rừng theo đề án Quế, Sơn tra cho 485 hộ của 05 xã tham gia trồng rừng: Nậm Cần, Nậm Sỏ, Tà Mít, Hố Mít, Mường Khoa với tổng số tiền gần 3 tỷ đồng.

Việc chi trả tiền kịp thời, đúng thời điểm để người dân có một cái Tết cổ truyền thêm đủ đầy, no ấm đấy không chỉ là nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị chức năng mà còn có ý nghĩa xã hội tích cực. Người dân hiểu được lợi ích của việc trồng và bảo vệ rừng không những về môi trường mà còn có lợi ích trực tiếp về kinh tế, từ đó việc tuyên truyền triển khai các nhiệm vụ trồng rừng hứa hẹn nhiều thuận lợi khi nhận được sự đồng thuận của người dân.