Trường trung cấp Y Tế Long An

I-              Thông tin chung:

Tên đơn vị ( chữ HOA): TRƯỜNG TRUNG CẤP Y TẾ LONG AN

Địa chỉ: 93 quốc lộ 62 phường 6 TP Tân An – Long An

Điện thoại:            072 3826 349                       Fax: 072 3522 335

Email: ttcyt@longan.gov.vn.

Website: http://www.tcytlongan.edu.vn.

II-   Thông tin riêng

1-     Lãnh đạo:

- Phó Hiệu trưởng (Quản lý điều hành) Huỳnh Thái Hòa

- Phó Hiệu trưởng:

2-     Cơ cấu tổ chức: (vẽ sơ đồ tổ chức)

Tổng số CBVC: 49

- Thạc sỹ Y: 01

- Bác sĩ CKII: 03

- Bác sĩ CKI: 05

- Y sĩ:  01

- Y tá Điều dưỡng Đại học: 07

- Đại học khác:  09

- Trung học khác:  01

- Thạc sĩ khác:04

- Bác sĩ Đa khoa:02

- Dược sĩ Đại học: 05

- Cao đẳng khác: 03

- Lái xe:  01

- Hợp đồng NĐ 68: 07

3-     Vị trí, chức năng nhiệm vụ của đơn vị:

Trường Trung cấp Y tế Long An là một trường trung cấp công lập, có nhiệm vụ đào tạo và đào tạo liên tục nhân lực y tế có  trình độ trung cấp đáp ứng nguồn nhân lực có chất lượng cao góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người dân trong tỉnh Long An nói riêng, cả nước nói chung phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.

4-     Quy mô, năng lực, trang thiết bị:

• Phòng chức năng:

+ Phòng Đào tạo.

+ Phòng Tổ chức Hành chánh.

+ Phòng Kế toán Tài chính.
  • Tổ bộ môn:

+ Lâm sàng.

+ Dược.

+ Điều dưỡng.

+ Khoa học cơ bản.
  • Giới thiệu một số hoạt động đào tạo nổi bậc thời gian qua:

Trường TCYT Long An đã đào tạo các ngành trung cấp chính quy, sơ cấp nghề như sau: Y sỹ định hướng Y học Dự phòng, Y sỹ định hướng Y học Dự phòng định hướng Y học Cổ truyền, Điều dưỡng trung cấp, Dược sỹ trung cấp, hộ sinh trung cấp, dân số y tế, dược tá.

Thực hiện đào tạo lại nhân viên y tế ấp cho các trung tâm y tế huyện trong tỉnh.

Trường TCYT Long An còn thực hiện liên kết đào tạo với một số trường Đại học, Cao đẳng y tế đào tạo Cử nhân Điều dưỡng, cao đẳng điều dưỡng, cao đẳng dược, cao đẳng hộ sinh.

Thực hiện đào tạo 18 Y sỹ cho nước bạn Campuchia.

5- Các hoạt động, thành tích nổi bật và các hình thức khen thưởng của đơn vị: (Danh sách Thầy thuốc ưu tú, Huân chương, Huy chương, Cờ thi đua, Bằng khen của các cấp...) không có.

6- Định hướng phát triển của trường thời gian tới:( về tổ chức, cơ sở vật chất, trang thiết bị, đào tạo nguồn lực…)

Trường Trung cấp Y tế Long An không ngừng phát triển các nguồn lực để ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo, mở rộng các ngành nghề đào tạo, nghiên cứu khoa học đáp ứng nhu cầu xã hội, đưa nhà trường trở thành trường Cao đẳng Y tế ngang tầm với các trường trong cả nước. ​