Trung tâm y tế huyện Thủ Thừa

I.    Thông tin chung:

Tên đơn vị:    TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THỦ THỪA

Địa chỉ: Võ Tánh, ấp 3 Nhà Thương, Thị Trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.

Điện thoại: 0723.864.233                         Fax: 0723.612.108

Email:ttyttthua@longan.gov.vn

II.       Thông tin riêng:
1. Lãnh đạo đơn vị:
- Giám đốc:BS Phạm Văn Luân
- Phó GĐ: Ths Nguyễn Thị Hoa

- Phó GĐ: BS Nguyễn Tấn Tiển

2. Cơ cấu tổ chức đơn vị

2.1 Sơ đồ tổ chức đơn vị:

thu thua so do.png

Quy mô đơn vị:

Bệnh viện đa khoa hạng III

• Tổng số giường bệnh: 105 giường
  • Cơ cấu nhân lực:
  • Tổng số CBVC: 195, trong đó:
  • Thạc sĩ Y : 01 Thạc sĩ YTCC
  • BSCK1:          18
  • Bác sĩ: 19
  • Y sĩ: 40
  • KTV Y trung học: 01
  • DS Đại học:03
  • DS trung học:15
  • Y tá điều dưỡng đại học: 02
  • Y tá điều dưỡng cao đẳng:01
  • Y tá điều dưỡng trung học:47
  • Y tá điều dưỡng sơ cấp: 01
  • NHS đại học: 04
  • NHS trung học:16
  • Đại học khác: 06
  • Trung học khác:11
  • Khác: 10 (cán bộ dân số, văn thư, hộ lý, tài xế)

3. Vị trí, chức năng, nhiệm vụ của đơn vị:

- Vị trí:

+ TTYT Thủ Thừa là đơn vị sự nghiệp y tế công lập trực thuộc Sở Y tế Long An, có tư cách pháp nhân, có trụ sở, con dấu, tài khoản riêng được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước và Ngân hàng theo quy định của pháp luật.

+ TTYT Thủ Thừa chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp về tổ chức, nhân lực, hoạt động, tài chính và cơ sở vật chất của Sở Y tế Long An; chịu sự hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ của các đơn vị y tế tuyến tỉnh, Trung ương; chịu sự quản lý nhà nước của Ủy ban nhân dân huyện Thủ Thừa theo quy định của pháp luật.

• Chức năng:

TTYT Thủ Thừa thực hiện hai chức năng: Y tế dự phòng và khám, chữa bệnh theo quy định pháp luật .

• Nhiệm vụ:

Xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, kỹ thuật về khám chữa bệnh; y tế dự phòng; phòng chống HIV/AIDS; phòng chống bệnh xã hội; an toàn vệ sinh thực phẩm; chăm sóc sức khỏe sinh sản và truyền thông giáo dục sức khỏe trên cơ sở kế hoạch của tỉnh và tình hình thực tế trên địa bàn huyện trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Tổ chức thực hiện cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng theo quy định của cấp có thẩm quyền và giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Thực hiện các hoạt động chăm sóc sức khỏe sinh sản và cải thiện tình trạng dinh dưỡng bà mẹ, trẻ em; phối hợp thực hiện công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình theo quy định của pháp luật.

Hướng dẫn và giám sát chuyên môn, kỹ thuật về các hoạt động thuộc lĩnh vực phụ trách đối với các trạm y tế xã, thị trấn.

Chỉ đạo tuyến dưới về chuyên môn kỹ thuật, lập kế hoạch và chỉ đạo tuyến dưới thực hiện các phác đồ chẩn đoán và điều trị, chăm sóc sức khỏe ban đầu.

Thực hiện đào tạo liên tục cho đội ngũ viên chức thuộc thẩm quyền quản lý theo quy định; tập huấn, bồi dưỡng cập nhật kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ thuộc lĩnh vực phụ trách cho đội ngũ nhân viên y tế thôn, bản và các đối tượng khác theo phân công, phân cấp của Sở Y tế; là cơ sở thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe và hướng dẫn thực hành để cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật.

Nghiên cứu và tham gia nghiên cứu khoa học, ứng dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật về lĩnh vực liên quan.

Thực hiện chế độ thống kê, báo cáo theo quy định của pháp luật.

Thực hiện quản lý nhân lực, chế độ chính sách, khen thưởng, kỷ luật đối với cán bộ, viên chức và quản lý tài chính, tài sản của đơn vị theo quy định của pháp luật.

Thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn khác do Giám đốc Sở Y tế và Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện giao.

4. Quy mô, năng lực, trang thiết bị:

- Các phòng chức năng:

1. Phòng Tổ chức cán bộ
  2. Phòng Kế hoạch tổng hợp
  3. Phòng Tài chánh kế toán
  4. Phòng Điều dưỡng
  5. Phòng Truyền thông – Giáo dục sức khỏe

- Hệ điều trị:

1. Khoa Cấp cứu
  2. Khoa Khám bệnh
  3. Khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản
  4. Khoa Nội- Nhi- Đông Y
  5. Khoa Nhiễm
  6. Khoa Dược- Chống nhiễm khuẩn
  7. Khoa Xét nghiệm – Chẩn đoán hình ảnh

- Hệ dự phòng:

Khoa Kiểm soát dịch bệnh

Khoa Y tế công cộng

Khoa An toàn vệ sinh thực phẩm

- 13 Trạm Y tế xã, thị trấn trực thuộc:

Trạm Y tế Thị Trấn, Nhị Thành, Bình Thạnh, Bình An, Mỹ An, Mỹ Phú, Mỹ Thạnh, Mỹ Lạc, Tân Thành, Long Thành, Long Thạnh, Long Thuận, Tân Lập

Các máy móc, thiết bị hiện có phục vụ khám chữa bệnh, xét nghiệm tại đơn vị:

• Máy Xquang, sinh hóa, huyết học
  • Máy siêu âm 3D, 4D
  • Máy điện tim
  • Máy điều trị điện xung
  • Máy điện châm, máy châm cứu
  • Máy điện từ trường điều trị
  • Máy sóng ngắn điều trị

Các hoạt động, thành tích nổi bật và các hình thức khen thưởng của bệnh viện:

Định hướng phát triển của đơn vị thời gian tới:

• Bổ sung nhân lực, đảm bảo nhân lực cả về số lượng và trình độ cho các khoa phòng, trạm y tế.
  • Nâng cao trình độ chuyên môn và quy tắc ứng xử của nhân viên.
  • Cải cách hệ thống quản lý, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân
  • Từng bước hiện đại hóa máy móc, trang thiết bị y tế.