Trung tâm y tế huyện Đức Huệ

I- Thông tin chung:

1- Tên đơn vị (chữ HOA): TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN ĐỨC HUỆ

2- Địa chỉ:  số 328, Khu phố 2, thị trấn Đông Thành, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An

3- Điện thọai: 0723.855.934    Fax:        0723.855.934

4- Cơ quan chủ quản:    SỞ Y TẾ LONG AN

5Email:ttytduchue@longan.gov.vn;ttytduchue@gmail.com;

II- Thông tin riêng:

1- Lãnh đạo đơn vị:

- Giám đốc : Bs CKII Lê Thành Công

- Phó GĐ: Bs CKI Phạm Hồng Tuấn

- Phó GĐ: Bs CKI Phạm Ngọc Tú   ​

2- Cơ cấu tổ chức đơn vị:

2.1 Sơ đồ tổ chức đơn vị:

2.2 Quy mô đơn vị (nếu là bệnh viện hoặc TTYT có giường bệnh)

- Bệnh viện đa khoa (chuyên khoa) hạng: 3

- Tổng số giường bệnh: 100

2.3 Cơ cấu nhân lực:

Tổng số CBCCVC : 208     , trong đó:

- Bác sĩ CK1: 17

- Bác sĩ đa khoa : 16

- Dược sĩ đại học : 05

- Y sĩ: 55

- KTV Y đại học: 03

- KTV Y trung học: 03

- DS trung học: 17

- Y tá điều dưỡng đại học: 04

- Y tá điều dưỡng trung học: 38

- NHS đại học: 02

- NHS trung học:  18

- Đại học khác: 07

- Trung học khác: 02

3- Vị trí, chức năng, nhiệm vụ của đơn vị:

- Là đơn vị sự nghiệp y tế tuyến huyện thực hiện hai chức năng.

- Thực hiện chức năng, nhiệm vụ khám chữa bệnh cho nhân dân và phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho cộng đồng của TTYT tuyến huyện.

4- Quy mô, năng lực, trang thiết bị:

- Kể tên các phòng, các khoa (nếu có) của đơn vị và số giường bệnh tại mỗi khoa (nếu có).

4.1 Hệ dự phòng : 04 khoa-phòng

- Phòng Truyền thông GDSK

- Khoa Kiểm soát dịch bệnh

- Khoa Y tế công cộng

- Khoa An toàn VSTP

4.2 Hệ điều trị : 15 khoa-phòng

- Phòng Kế hoạch tổng hợp-Thiết bị y tế

- Phòng Điều dưỡng

- Phòng Tổ chức Hành chánh

- Phòng Tài chính kế toán

- Khoa Khám bệnh

- Khoa Cấp cứu, điều trị tích cực và chống độc: 09 giường bệnh

- Khoa Nội tổng hợp : 38 giường bệnh

- Khoa Ngoại-Phòng mỗ : 15 giường bệnh

- Khoa Phụ sản-CSSKSS : 08 giường bệnh

- Khoa Nhi:            15 giường bệnh

- Khoa Nhiễm : 05 giường bệnh

- Khoa Y học cổ truyền: 10 giường bệnh

Tổng cộng : 100 giường (thực kê 113 giường)

- Khoa Xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh

- Khoa Dược

- Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn

4.3 Trạm Y tế xã, thị trấn :

- Có 11 trạm y tế xã, thị trấn. Trong đó có 09/11 TYT xã, thị trấn được xây dựng mới đạt tiêu chí về cơ sở vật chất theo Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã giai đoạn đến 2020.

- Giới thiệu về các phương pháp điều trị, chẩn đóan, máy móc trang thiết bị hiện có phục vụ khám chữa bệnh, xét nghiệm tại đơn vị

+ Khoa khám bệnh : tổ chức khám bệnh theo các chuyên khoa nội, ngoại, sản, nhi, TMH, Mắt, RHM và Y học cổ truyền- phục hồi chức năng.

+ Các khoa điều trị nội trú : cấp cứu, nội, ngoại, sản, nhi, nhiễm và YHCT- phục hồi chức năng. Chủ yếu điều trị các bệnh nội khoa, xử trí các trường hợp cấp cứu.

+ Về ngoại khoa thực hiện các tiểu phẫu thuật, xử trí vết thương phần mềm, thủ thuật đơn giản. Năm 2017, liên kết đề án 1816 với BVĐK khu vực Hậu Nghĩa xây dựng kế hoạch đưa phòng mỗ vào hoạt động thực hiện phẫu thuật cơ bản, đơn giản về chỉnh hình, ngoại tổng quát, ngoại sản.

- Thiết bị y tế : được đầu tư từ nhiều nguồn: Dự án trái phiếu Chính phủ, VAHIP, CDC2. Một số thiết bị y tế chẩn đoán mới đưa vào sử dụng như : máy X quang số hoá, nội soi dạ dày, nội soi TMH, siêu âm màu 3D, xét nghiệm sinh hoá tự động, xét nghiệm miễn dịch Elisa, kháng sinh đồ …; một số thiết bị y tế sử dụng trong điều trị như : máy giúp thở, sốc tim, máy cắt đốt điều trị phụ khoa, thiết bị sử dụng trong điều trị không dùng thuốc (máy từ trường, tia laser, xung điện…). Lĩnh vực ngoại khoa-phòng mỗ : máy gây mê kèm giúp thở, dao mỗ điện, các bộ dụng cụ TMH, chỉnh hình, đại phẫu, trung phẫu, phẫu thuật tiêu hoá và kế hoạch hoá gia đình …; Về Y tế dự phòng được trang bị một số thiết bị đo đạc môi trường lao động, sinh hoá nước …

5- Các họat động, thành tích nổi bật và các hình thức khen thưởng của bệnh viện:

Ứng dụng X quang số hoá, siêu âm tim, mạch máu, xét nghiệm miễn dịch, nội soi chẩn đoán trong TMH; phối hợp điều trị bằng thuốc với VLTL, PHCN cho người bệnh.

6- Định hướng phát triển của đơn vị thời gian tới: (về tổ chức, cơ sở vật chất, lĩnh vực phụ trách, trang thiết bị, đào tạo nguồn lực....)

- Phấn đấu thực hiện Bộ tiêu chí chất lượng BV đạt mức ≥ 3 trong năm 2017.

- Đào tạo nguồn nhân lực có trình độ đại học, sau đại học (thạc sĩ, CKI, II), kế hoạch tiếp nhận hỗ trợ đề án 1816 từ tuyến trên để mở rộng dịch vụ kỹ thuật trong chẩn đoán và điều trị; đào tạo BS chuyên khoa gây mê duy trì hoạt động phòng mổ; đề xuất BQL dự án xây dựng công trình y tế đầu tư Bộ phẫu thuật nội soi; nâng cao điều trị về các chuyên khoa như RHM, TMH; phát triển thêm về tập VLTL và phục hồi chức năng. Xây dựng đề án xã hội hóa triển khai chạy thận nhân tạo năm 2018.