Trung tâm y tế huyện Cần Giuộc

I- Thông tin chung:

1- Tên đơn vị (chữ HOA): TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN CẦN GIUỘC

2- Địa chỉ: số 28, đường Nghĩa Sĩ Cần Giuộc, thị trấn Cần Giuộc, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

3- Điện thoại: (072) 3 875 184     Fax: (072) 3 893 558

4- Email: ttytcangiuoc@longan.gov.vn;

II- Thông tin riêng:

1- Lãnh đạo trung tâm:

- Giám đốc: Huỳnh Thị Khánh Linh​

- Phó Giám đốc:  Đặng Phước Hoà

- Phó Giám đốc: Nguyễn Thị Mỹ Duyên

2- Cơ cấu tổ chức trung tâm:

2.1. Sơ đồ tổ chức đơn vị (Đính kèm).

can giuoc 11.png

2.2. Quy mô đơn vị: Trung tâm Y tế không có giường bệnh.

2.3. Cơ cấu nhân lực:

- Tổng số CBCCVC: 169 người, trong đó

- Bác sĩ CK1: 15 người.

- Bác sĩ CK2: 01 người.

- Bác sĩ: 08 người.

- Y sĩ: 46 người.

- KTV Y đại học: 01 người.

- KTV Y trung học: 01 người.

- DS trung học: 23 người.

- Điều dưỡng đại học: 02 người.

- Điều dưỡng trung học: 27 người.

- Hộ sinh đại học: 01 người.

- Hộ sinh trung học: 12 người.

- Thạc sĩ khác: 01 người.

- Đại học khác: 05 người.

- Cao đẳng khác: 03 người.

- Trung học khác: 02 người.

- Cán bộ khác: 22 người.

3- Vị trí, chức năng, nhiệm vụ của trung tâm:

- Theo Quyết định số 26/2005/QĐ-BYT ngày 09/9/2005 của Bộ Y tế về việc Ban hành quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Y tế dự phòng huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh.

- Theo Thông tư số 03/2008/TTLT/BYT-BNV ngày 25/4/2008 của Bộ Y tế và Bộ Nội vụ về việc Hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Y tế, Phòng Y tế thuộc Uỷ ban Nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện.

- Theo Thông tư số 37/2016/TT-BYT ngày 25/10/2016 của Bộ Y tế về việc Hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Y tế huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương.

4- Quy mô, năng lực, trang thiết bị:

- Mô hình tổ chức của Trung tâm gồm 02 phòng chức năng, 05 khoa chuyên môn, 01 cơ sở điều trị Methadone số 3 và quản lý trạm Y tế 16 xã, thị trấn:

+ 02 Phòng chức năng: phòng Hành chính tổng hợp, phòng Truyền thông Giáo dục sức khoẻ.

+ 05 khoa chuyên môn: khoa Kiểm soát dịch bệnh HIV/AIDS, khoa Chăm sóc sức khoẻ sinh sản, khoa An toàn vệ sinh thực phẩm, khoa Y tế công cộng, khoa Xét nghiệm.

+ 01 cơ sở điều trị Methadone số 3.

+ Trạm Y tế 16 xã, thị trấn: Thị Trấn, Tân Kim, Trường Bình, Long An, Thuận Thành, Phước Lâm, Mỹ Lộc, Phước Hậu, Long Thượng, Phước Lý, Phước Lại, Long Hậu, Phước Vĩnh Tây, Long Phụng, Đông Thạnh, Tân Tập, Phước Vĩnh Đông.

- Trang thiết bị, máy móc hiện có phục vụ công tác y học dự phòng tại đơn vị như: Máy siêu âm, máy phát hiện khí độc, máy đo độ ồn, máy đo độ ẩm, máy đo ánh sáng, máy đo phóng xạ, máy đo gió, máy sinh hóa tự động, máy huyết học tự động, máy phân tích nước tiểu (11 thông số), máy phân tích lý hóa nước mỗi loại 01 cái; máy đo điện tim, máy x quang, máy phun thuốc.

5- Các họat động, thành tích nổi bật và các hình thức khen thưởng của trung tâm:

- Huân chương Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới.

- Cờ thi đua: năm 2009, 2012 và năm 2014

- Bằng khen UBND tỉnh: năm 2007, 2008, 2010, 2011, 2013, 2015.

- Bằng khen Bộ Y tế năm 2016

- Thầy thuốc ưu tú: Huỳnh Văn Quyên

6- Định hướng phát triển của trung tâm thời gian tới:

- Đào tạo các chuyên khoa như: mắt, tai mũi họng, da liễu, tâm thần, X-quang, nội tiết, lao... để phục vụ các chương trình Y tế quốc gia.

- Đào tạo cán bộ y tế công cộng dần thực hiện chuyên môn hoá công tác y tế dự phòng.

- Đăng ký triển khai thực hiện Phòng khám Bác sỹ gia đình cho huyện, xã.

- Xây dựng Đề án và triển khai thực hiện trạm y tế trung tâm.