Bệnh viện Tâm thần.

II- Thông tin riêng:

1- Lãnh đạo đơn vị:

- Giám đốc: Bác sĩ CKI Nguyễn Văn Luân Em

2- Cơ cấu tổ chức đơn vị:

2.1 Sơ đồ tổ chức đơn vị: (đính kèm)

bv tt moi.png

2.2 Quy mô đơn vị (nếu là bệnh viện hoặc TTYT có giường bệnh)

- Bệnh viện chuyên khoa hạng: III

- Tổng số giường bệnh: 120g

2.3 Cơ cấu nhân lực:

Tổng số CBVC :   90 nhân sự           , trong đó:

- Tiến sĩ Y:

- Cao đẳng khác: 3

- Trung học khác: 1

- Sơ cấp: 1

3- Vị trí, chức năng, nhiệm vụ của đơn vị:

3.1 Vị trí và chức năng:

• Bệnh viện tâm thần long an có chức năng chung là bảo vệ, xcha8m sóc và nâng cao sức khỏe tâm thần cho nhân dân, cụ thể: khám, chữa bệnh, phòng bệnh và phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần; nghiên cứu khoa học, triển khai ứng dụng khoa học, công nghệ, kỹ thuật để phục vụ sức khỏe tâm thần cho nhân dân

3.2 Nhiệm vụ và quyền hạn:

- Khám, cấp cứu, chữa bệnh và phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần.

- Đào tạo và đào tạo lại cho cán bộ y tế về chuyên ngành tâm thần.

- Nghiên cứu và tham gia nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực sức khỏe tâm thần; thực hiện các chương trình hợp tác nghiên cứu khoa học trong nước và ngoài nước.

- Chỉ đạo tuyến trong lĩnh vực chuyên ngành tâm thần trên địa bàn tỉnh; phối hợp với các cơ quan trong và ngoài ngành y tế để thực hiện truyền thông giáo dục sức khỏe tâm thần trong cộng đồng.

- Phối hợp với các cơ sở y tế dự phòng thực hiện công tác phòng bệnh, phòng dịch. Tham mưu cho Giám đốc Sở Y tế trong công tác dự phòng các bệnh thuộc lĩnh vực chuyên khoa.

- Quản lý kinh tế trong bệnh viện.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc Sở Y tế giao.

4- Quy mô, năng lực, trang thiết bị:

- Kể tên các phòng, các khoa (nếu có) của đơn vị và số giường bệnh tại mỗi khoa (nếu có):

+ Các phòng chức năng: phòng tổ chức hánh chính, phòng tài chính kế toán, phòng kế hoạch tổng hợp, phòng điều dưỡng.

+ Các khoa điều trị: Khoa phòng khám- cấp cứu (6g), khoa tâm thần chuyên khoa (33g), khoa tâm thần tổng hợp ( khối 3, 33g) khoa tâm thần tổng hợp Nam (24g), khoa tâm thần tổng hợp Nữ (24g).

+ Các khao cận lâm sàng: khoa xét nghiệm- chẩn đoán hình ảnh- thăm dò chức năng, khoa dược- kiểm soát nhiễm khuẩn- dinh dưỡng.

- Giới thiệu về các phương pháp điều trị, chẩn đóan, máy móc trang thiết bị hiện có phục vụ khám chữa bệnh, xét nghiệm tại đơn vị:

+ Máy đo lưu huyết não

+ Máy đo điện não

+ Máy siêu âm

+ Monitor theo dõi bệnh nhân

+ Máy đo điện tim

+ Máy phân tích huyết học tự động > 18 thông số

+ Khu điều trị vật lý trị liệu

5- Các họat động, thành tích nổi bật và các hình thức khen thưởng của bệnh viện:

- Giới thiệu một số họat động chuyên môn nổi bật thời gian qua trên từng lĩnh vực của đơn vị phụ trách (có thể cung cấp môt số hình ảnh minh hoạ)

- Thành tích thời gian qua: Danh hiệu anh hùng, danh sách thầy thuốc ưu tú, Huân chương, Huy chương, Cờ thi đua, Bằng khen của các cấp...

6- Định hướng phát triển của đơn vị thời gian tới: (về tổ chức, cơ sở vật chất, lĩnh vực phụ trách, trang thiết bị, đào tạo nguồn lực....)
  • Tổ chức đủ lại khoa theo quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện.
  • Bổ sung đủ trang thiết bị còn thiếu theo quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện.
  • Công tác bổ sung bác sĩ và đào tạo chuyên sâu về tâm thần.