image banner
THẠNH HÓA SƠ KẾT 03 NĂM THỰC HIỆN KẾT LUẬN SỐ 01-KL/TW CỦA BỘ CHÍNH TRỊ

Ngày 14-5-2024, Trung tâm Y tế huyện Thạnh Hóa tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18-5-2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thạnh Hóa - Lê Văn Thanh chủ trì Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Lê Văn Thanh nhấn mạnh: Thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18-5-2021 của Bộ Chính trị, các chuyên đề toàn khóa và Chuyên đề hằng năm, trên cơ sở các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Huyện ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy,  . . . Ban lãnh đạo Trung tâm Y tế đã tập trung nghiên cứu, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh cụ thể, phù hợp với đặc thù của Ngành Y tế. Nội dung tập trung làm theo lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu”, từ đó áp dụng trong công việc cụ thể hàng ngày góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tinh thần thái độ phục vụ Nhân dân.

Hội nghị sơ kết này cũng là thời điểm để nhìn nhận, đánh giá khách quan, toàn diện kết quả thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn Đảng bộ; đồng thời, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo trong học tập và làm theo Bác; đồng thời cũng là dịp để ghi nhận, biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trong giai đoạn 2021 – 2023, Trung tâm Y tế huyện Thạnh Hóa đã thực hiện tốt các chỉ tiêu Nghị quyết được giao về tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưng, tỷ lệ Bác sĩ trên vạn dân, số đảng viên mới kết nạp . . .  Tinh thần phục vụ người bệnh ngày càng tốt hơn, niềm nở đón tiếp, tận tình hướng dẫn các thủ tục hành chính, tư vấn những việc cần làm khi vào, ra viện. Chất lượng điều trị được nâng lên, người dân tin tưởng, an tâm điều trị, số lượng đến khám ngày càng tăng.

Công tác phòng chống dịch bệnh đạt hiệu quả, không để xảy ra dịch bệnh lớn. Các chương trình mục tiêu Y tế - Dân số  đạt chỉ tiêu giao. Các bệnh truyền nhiễm được tư vấn và điều trị đạt tỷ lệ 100%. Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm được quan tâm, không xảy ra ngộ độc thực phẩm.  Mạng lưới Trạm Y tế xã, thị trấn luôn được củng cố và phát triển. 100% Trạm Y tế xã đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế, 100% Trạm Y tế có bác sĩ phục vụ.

Tích cực triển khai các hoạt động công tác xã hội như phối hợp các nhà hảo tâm giúp đỡ người bệnh bằng các suất cơm miến phí, các phần đường sữa, tiền mặt, khám bệnh miễn phí với tổng số tiền ước tính 314,46 triệu đồng, . . . Qua triển khai thực hiện Trung tâm Y tế cũng đã xây dựng, nhân rộng nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả và xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến trong đơn vị với 06 tập thể và 10 cá nhân được khen thưởng do có thành tích tiêu biểu.

Với những kết quả đạt được trong thời gian qua, cùng với sự quan tâm chỉ đạo của cấp trên, sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của đảng viên, cán bộ, viên chức trong đơn vị, trong thời gian tới việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục đạt được những kết quả tích cực, tạo cơ sở, nền tảng vững chắc để hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trung tâm Y tế đã đề ra.

Anh-tin-bai

Huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Trung tâm Y tế Thạnh Hóa - Lê Văn Thanh trao quyết định khen thưởng cho các tập thể tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

                                                                                                                                            Trương Thanh Truyền

Thông báo
 image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

 

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1