image banner
Tập huấn truyền thông nguy cơ cho y tế cơ sở

Trong 02 ngày, 16 – 17/5/2024, tại hội trường Khách sạn Bông Sen, Sở Y tế tỉnh Long An phối hợp với Viện nghiên cứu phát triển xã hội (ISDS) tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ UBND và Trạm Y tế của 9 xã, thị trấn của huyện Đức Hoà và 2 xã của huyện Bến Lức về truyền thông nguy cơ trong tình huống có dịch Covid-19 và các tình huống khẩn cấp khác về dịch bệnh.

Tại đây các học viên được chia sẽ các kiến thức cơ bản về truyền thông nguy cơ, hướng dẫn các bước thực hiện truyền thông nguy cơ, kiến thức cơ bản về truyền thông phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm, cách thức tổ chức một số hoạt động truyền thông tại cộng đồng, công tác truyền thông phòng chống Covid-19.

Ngoài ra các học viên tham dự buổi tập huấn được chia nhóm thảo luận sôi nổi các tình huống dịch bệnh có tại địa phương mình, đặc biệt phần giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, những kỷ niệm đáng nhớ trong công tác phòng chống Covid-19 tại các đơn vị đã thực hiện trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại huyện Đức Hoà – tâm điểm dịch vùng đỏ của tỉnh Long An.

Anh-tin-bai

Lớp tập huấn mang lại cho học viên nhiều kiến thức mới mẻ và cái nhìn sâu sắc hơn về vai trò của truyền thông trong việc đẩy lùi dịch bệnh. Việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng không chỉ là nhiệm vụ riêng của ngành Y tế mà cần sự chung tay, góp sức của cả hệ thống chính trị, lãnh đạo địa phương, ban ngành đoàn thể đặc biệt cần nhắc đến ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân trong việc trang bị kiến thức và sẵn sàng thay đổi những hành vi có hại để bảo vệ sức khoẻ của bản thân, gia đình và cho toàn xã hội.

Phan Thị Diễm Thu – TYT Thị trấn Hiệp Hòa

Thông báo
 image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

 

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1